Site icon KÊNH TIN TỨC 24H

HOT: Những hình ảnh đầu tiên về giao diện Windows 11

Nhiều ảnh chụp màn hình về bản cập nhật Windows sắp tới của Microsoft đã bị rò rỉ trực tuyến.

Điều này đã được đưa ra dựa vào tập tin ISO rò rỉ của Windows 11 build 21996.1 mới đây, cho phép người dùng cài đặt và sử dụng Windows 11 trước khi hệ điều hành này chính thức ra mắt. Nếu không muốn cài đặt một hệ điều hành bị rò rỉ trên hệ thống của mình, người dùng có thể nhìn vào những hình ảnh chia sẻ mới đây đến từ bản dựng 21996.1.

Mặc dù giao diện người dùng cài đặt vẫn giống như đã có từ Windows 7, nhưng Microsoft đã đại tu hoàn toàn giao diện người dùng thiết lập. Thiết lập Windows 11 bao gồm các bước tương tự như Windows 10, nhưng với các góc tròn đẹp mắt trên nền trắng nhạt trông sẽ quen thuộc với bất kỳ ai đã sử dụng macOS.

Tuy màn hình thiết lập có một số điểm tương đồng với macOS, nhưng màn hình sẽ trông quen thuộc với những người đã theo dõi chặt chẽ quá trình phát triển Windows 10X trước khi nó sụp đổ. Khi Microsoft từ bỏ Windows 10X, công ty nói rằng họ có kế hoạch đưa các yếu tố của Windows 10X lên Windows 10.

Những thay đổi đáng chú ý nhất trên màn hình là thanh tác vụ ở dưới cùng và menu Start. Cả hai thay đổi này đều được lấy cảm hứng từ Windows 10X.

Thanh tác vụ hiện có các biểu tượng ứng dụng đang mở ở giữa thay vì được căn trái. Điều này cũng đúng với menu Start và Tìm kiếm vì cả hai hiện chiếm phần giữa của màn hình thay vì mở sang bên trái của nó.

Ngoài những ứng dụng này, việc kiểm tra các ứng dụng khác của bên thứ nhất cho thấy nó có cùng phong cách thiết kế của Windows 10, bao gồm các ứng dụng như Mail và Calendar, Calculator, Photos và Microsoft Store, điều tương tự với ứng dụng Settings.

Chuyển sang File Manager, nó trông giống như trên Windows 10 nhưng có các biểu tượng thư mục được làm mới.

Microsoft cũng đã cập nhật các biểu tượng trên Action Center và những biểu tượng này cũng được làm tròn và trông đẹp hơn nhiều so với Action Center hiện tại.

Một thay đổi đáng chú ý khác trên desktop là việc bao gồm các widget. Hiện tại, phần này sẽ mở ra phiên bản widget News và Interests đã được giới thiệu cho Windows 10 vào đầu năm nay. Microsoft cũng đã cập nhật chế độ Task View với các góc tròn và giao diện đẹp hơn phù hợp hơn với giao diện người dùng mới.

Sau khi cài đặt xong Windows 11, người dùng sẽ nhận được hai bản cập nhật mới từ Microsoft. Bản đầu tiên là bản cập nhật chung cho Windows Defender nhưng bản thứ hai là bản vá tích lũy KB5004034 cho Windows 10 “phiên bản tiếp theo”.

Cuối cùng, Microsoft cũng đã bao gồm âm thanh khởi động và thông báo mới cho Windows 11 và có các hoạt ảnh mở và đóng mới cho các ứng dụng. Các hoạt ảnh mới đã được giới thiệu trong Windows 10 Insider Builds, có nghĩa Microsoft đã thử nghiệm chúng trong một thời gian.

Microsoft dự kiến ​​sẽ giới thiệu trải nghiệm Windows mới vào ngày 24/6. Theo tin đồn, Microsoft có thể chỉ gọi bản cập nhật mới là Windows 11.

0/5 (0 Reviews)
Exit mobile version