Pháp Luật

Hưng Yên: Bé gái 10 ngày tuổi bị bỏ rơi gần bến đò Tân Châu hiện ra sao?

Liên quan đến vụ việc bé gái bị bỏ rơi ở gần bến đò Tân Châu, xã Tân Châu (huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên), ngày 26/11, trao đổi với PV, đại diện xã Tân Châu cho biết, chính quyền địa phương vẫn đang phát đi thông báo truy tìm người thân của cháu.

“Hiện nay đang có rất nhiều gia đình muốn xin nhận nuôi cháu bé. Tuy nhiên, chúng tôi chưa đồng ý, vì vẫn đang trong thời gian tìm người thân cho cháu. Nếu hết thời gian vẫn không thể tìm ra được người thân của cháu thì chúng tôi mới xem xét hồ sơ, bàn giao cháu”, vị đại diện xã Tân Châu nói và cho biết, hiện cháu bé vẫn đang được giao cho một gia đình tạm thời chăm sóc.

Vị đại diện cho biết thêm, qua thăm khám, sức khỏe cháu bé bình thường, từ hôm tiếp nhận, cháu bé không có biểu hiện đau ốm gì, đêm ngủ cũng rất ngoan, không quấy khóc.

* Trước đó, như PNVN đã đưa tin, sáng 20/11, người dân trên địa bàn xã Tân Châu phát hiện một bé gái bị bỏ rơi trước cổng nhà dân trong một chiếc giỏ, sau khi kiểm tra, người dân còn phát hiện một lá thư có nội dung: “Cháu sinh ngày 11/11/2021. Vì không có điều kiện nuôi cháu nên nhờ gia đình nuôi cháu trưởng thành, xin cảm ơn gia đình nhiều ạ”.

Sự việc sau đó được người dân báo lên chính quyền địa phương. Công an cũng đã có mặt, lập biên bản về sự việc. Hiện đang được một người dân trên địa bàn tạm thời chăm sóc.

Chính quyền địa phương cũng phát đi thông báo, ai là người thân của bé gái thì liên hệ về UBND xã Tân Châu để nhận lại con.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button