Pháp Luật

Vụ tai nạn lao động làm 4 người chết ở Phú Thọ: Hoãn phiên tòa sơ thẩm

Theo HĐXX, mặc dù tòa án đã gửi giấy triệu tập, giấy mời đầy đủ đến các nhân chứng, đại diện cho bị hại, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước ngày mở phiên tòa, tuy nhiên, đến giờ khai mạc phiên tòa sáng nay, phía đại diện cho người bị hại chỉ có duy nhất 1 người đến tham dự phiên tòa, những người còn lại đều vắng mặt. Về phía nhân chứng cũng chỉ có vài người đến.

Không chỉ vậy, phía Trung tâm Kỹ thuật Tổng hợp, hướng nghiệp (viết tắt là Trung tâm) mà người đại diện theo pháp luật là bà Nguyễn Thị Thu Hà cũng vắng mặt không lý do, không cử bất cứ cán bộ nào của Trung tâm đến Tòa.

Vì thiếu vắng quá nhiều người tham gia tố tụng nên đại diện Viện Kiểm sát tại phiên tòa đã đề nghị HĐXX hoãn phiên tòa. Sau quá trình hội ý, HĐXX tuyên bố hoãn phiên tòa, thời gian mở lại phiên tòa sẽ được thông báo sau.

* Như Báo PNVN đã thông tin, sáng 1/9/2020, một vụ sạt lở đất kinh hoàng xảy ra khu vực xây dựng kè ta luy phía sau Trung tâm Kỹ thuật Tổng hợp, hướng nghiệp tỉnh Phú Thọ tại phường Gia Cẩm, TP Việt Trì, khiến 4 người đang buộc sắt ở hố móng bị đất vùi lấp, tử vong.

Vào cuộc điều tra, CQĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Quang Hưng (SN 1980) về tội “Vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở nơi đông người”. Theo cáo buộc, Hưng khi nhận công việc đã không đánh giá được yêu tố nguy hiểm tại công trình, không có giải pháp nhằm đảm bao an toàn cho người lao động khi cào gạt đất ta luy theo phương thẳng đứng và buộc sắt dưới hố móng…

Sau đó, Hưng đã kêu oan và cho rằng mình chỉ là người nhận tội thay do cả nể. 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button